Hot Blog

บทความยอดฮิต ยอดนิยม

ก่อนอื่นเลยฟูก็ไม่ได้รู้จักวัดนี้เท่าไหร่หรอกค่ะ จนวันหนึ่งมีโอกาสไปทำธุระแถวนครนายก และได้มีโอกาสไปไหว้พระที่วัดมณีวงศ์ เมื่อ 2 ปีก่อน สิ่งที่ฟูเห็นคือทางเข้าไปยังถ้ำพญานาคมีความสวยงามมาก แต่เมื่อเดินเข้าไปยังเป็นบริเวณโล่งกว้าง ๆ อยู่มีเพียงรูปหล่อองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชเท่านั้น กับองค์พญาครุฑ ยังไม่เป็นถ้ำพญานาคแต่อย่างใด แต่ทำไม วินาทีแรกที่เข้ามา ฟูกลับชอบที่นี้มากอย่างไรไม่รู้

นิทานพื้นบ้านเรื่องขุนช้าง ขุนแผน ที่เราต่างได้ยินมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ตามประวัติแล้วเชื่อว่าเป็นนิทานที่แต่งขึ้นโดยนักขับเสภาในสมัยกรุงศรีอยุธยา ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 2 จึงโปรดให้เหล่ากวีแต่งขึ้นใหม่ รวมถึงพระราชนิพนธ์เองหลายตอน ต่อมารัชกาลที่ 3 ได้ทรงพระราชนิพนธ์ต่อ รวมถึงบรมครูสุนทรภู่ที่แต่งเสริมในตอน “กำเนิดพลายงาม” และครูแจ้งในรัชกาลที่ 4 แต่งเสริมต่อมา จึงเห็นว่าวรรณคดีเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาหลายยุคสมัย

จังหวัดสุพรรณบุรี แม้ว่าจะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวที่คนนิยมมาเที่ยวเท่าไหร่ แต่สุพรรณบุรีเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่นัก ซึ่งสามารถเดินทางมาเที่ยวสุพรรณบุรีได้ง่ายด้วยการใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น จุดเด่นของสุพรรณบุรีนั้นก็คือถนนหนทางในสุพรรณบุรีนับว่าดีมากค่ะถือว่าเป็นจังหวัดที่มีถนนที่ดีที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ หากแม้สถานที่ท่องเที่ยวยังน้อย แต่สุรรณบุรีนั้นมีความอลังการของขององค์พระองค์ใหญ่หลายวัดมากทีเดียว อีกทั้งขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ด้วยค่ะ เห็นทีแบบนี้ฟูก็ต้องขอแวะมาตะเวนไหว้ทำบุญเชิงเที่ยวเมืองสุพรรณกันไปด้วยกันดีกว่าแบบ one day trip กันไปเลย

ร้านอาหารแนะนำในการเที่ยวกาญจนบุรี ที่นับว่าได้รับความนิยมของคนในท้องที่และนักท่องเที่ยว นักเดินทาง นั่นคือ ร้านอาหารคีรีมันตรา กาญจนบุรี ซึ่งตั้งอยู่หมู่ 4 ถนนแสงชูโต ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง กาญจนบุรี นอกจากที่นี้จะเป็นรีสอร์ทให้คนมาพักแล้ว ยังเปิดเป็นร้านอาหาร และนับว่ารสชาติอาหารค่อนข้างเด็ดจริง ๆ รวมถึงวิวสวย ที่คุณสามารถนั่งกินข้าวไปพร้อมดูวิวเขาที่กว้างใหญ่ออกไป

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ในอ.ท่ามวง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดยอดนิยมที่ได้รับความสนใจทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศ เนื่องจากเป็นวัดที่มีความสวยงาม สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ล้อมรอบแบบพาโนราม่า รวมทั้งความสวยงามและความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อชินประทานพร องค์พระสีทองอร่ามมีเรือนแก้วครอบองค์พระ และนับได้ว่าเป็นพระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี

พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวไทยและชาวต่างชาติ หากอยากเที่ยวพัทยานั่งรับลงชิล ๆ กินอาหารอร่อย แถมยังดูพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย จะสวยโรแมนติกขนาดไหน ต้องลองมาที่ร้านอาหาร the glass house pattaya (เดอะ กลาส เฮ้าส์)

เดิมเรียกชื่อว่าวัดสะแก เป็นวัดโบราณในสมัยอยุธยา ในสมัยก่อนนั้นช่วงรัชกาลที่ 2 ปีพ.ศ. 2363 วัดแห่งนี้ได้มีโรคห่าระบาดอย่างหนัก ส่งผลให้ชาวบ้านในแถวนี้ล้มตายกันเป็นจำนวนมาก จนมีแร้งนับพันเข้ามากัดกินซากศพมากมาย จนเห็นกระดูกขาวโพลน เนื่องจากฝังและเผาไม่ทัน จนกลายเป็นคำพูดติดปากของคำว่า แร้งวัดสระเกศ ที่ต่างกล่าวขานถึงความน่าเศร้าในสมัยนั้น

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดยอดนิยมด้านการท่องเที่ยวของคนไทยและชาวต่างชาติ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ กลิ่นอายธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิ อีกทั้งยังมีวัดวาอารามที่เก่าแก่มากมายที่มีอายุมากกว่าเป็นพันปี อย่างเช่น วัดพระธาตุดอยคำ และหากใครมาเที่ยวเชียงใหม่ก็คงอยากหาโรงแรมดีดี เพื่อที่จะแวะพักสักคืนเพื่อสัมผัสกับกลิ่นอายธรรมชาติ ไปสู่การพักผ่อนจิตใจ วันนี้ฟูจะพาไปรู้จักโรงแรมระดับ 5 ดาวที่เชียงใหม่ที่ ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท (Panviman Chiangmai Spa Resort) ตั้งอยู่ต.โป่งแยง แม่ริมกันค่ะ

อีกเมืองในการมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างมาก ด้วยการเลื่องชื่อของปราสาทที่งดงาม และแหล่งช้อปปิ้ง อาหารการกินที่มีชื่อเสียง นั่นคือ โอซาก้า (OSAKA) หากใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คงต้องมีสักครั้งในชีวิตที่จะไม่พลาดมาเยือนโอซาก้าแห่งนี้ โอซาก้านั่นยังมีข้อดีที่แตกต่างจากเมืองอื่นนั่น นั้นคือมีบัตรท่องเที่ยวโอซาก้าที่ครอบคลุมการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ และค่าเข้าชมต่าง ๆ วันนี้ฟูจะพาไปเที่ยวโอซาก้ากันค่ะด้วยบัตร OSAKA AMAZING PASS บัตรเดียวเอาอยู่เที่ยวเต็มได้ทั้งวัน

สมัยนี้ใคร ๆ ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองค่ะ ไม่ต้องง้อทัวร์ แถมมีอิสระตั้งเยอะ บางคนคิดว่าการเที่ยวต่างประเทศทั้งทีต้องใช้เงินจำนวนมาก อาจเป็นเงินถึงหลักแสน จนทำให้เรากว่าจะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องเก็บเงินยาวเลยทีเดียว แต่หมดห่วงค่ะ วันนี้ฟูจะมาแชร์การเที่ยวญี่ปุ่นที่ให้งบไม่บานปลายด้วยเงิน 3 หมื่น แถมเที่ยวได้เยอะมีอิสระด้วย และง่ายกว่าที่คิด พร้อมกันแล้วใช่ไหมคะ ก็มาชมเลยค่ะ

ฮิเมจิ เป็นเมืองที่ไม่ไกลจากโอซาก้ามากนักค่ะ เริ่มต้นด้วยการเดินทางโดยนั่งรถไฟ JR Tokaido-Sanyo Line จากสถานี Osaka ไปลงสถานี Himeji ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 1,520 เยน แต่ถ้ามีบัตร JR kansai wild pass ก็ครอบคลุมการเดินทางครั้งนี้ ทำให้ save ค่าใช้จ่ายได้เยอะค่ะ

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ(Shirakawa-go) กันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งขับรถไปจากที่นี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชมเท่านั้นค่ะ หมู่บ้านแห่งนี้ต่างล้ำลือถึงความสวยงามมากๆทีเดียว โดยเฉพาะช่วงเทศกาลเปิดไฟ แต่แอบเสียดายค่ะฟูไปเช็คมาว่าวันที่ฟูไปไม่ได้เปิดไฟด้วยซิ แต่ไม่เปงไรค่ะ ฟูก็จะไปค่ะ55+ I will travel to Shirakawago village. It takes 2 hours by car from Nagoya. 我将前往白川乡村。从名古屋乘车需要2个小时。

เช้านี้ออกเดินทางด้วยหิมะตกหนัก แต่ไม่เป็นอุปสรรคของเรา ตอนแรกฟูเลือกจอดรถบริเวณที่ใกล้ที่สุดซึ่งอยู่ห่าง Snow money park เพียง 15 นาทีเท่านั้น บริเวณจุดจอดรถ Jigokudani Parking Lot แต่ช่วงนั้นหิมะตกหนักมาก ทำให้บริเวณที่จอดรถตรงนี้ปิด ฟูเลยไปจอดรถแถว Yaen-Koen Parking lot ซึ่งห่างจากบริเวณลิงออนเซ็นประมาณ 40 นาที เป็นบริเวณที่จอดรถที่ใกล้ที่สุดแล้วค่ะ ตามแผนที่ข้างล่างเลย This morning, departing with heavy snow. At first, I will park the nearest car park, which is only 15 minutes away from Snow money park, Jigokudani Parking Lot, but the snow was very heavy. Causing the parking area here to be closed. So I parked the car around Yaen-Koen Parking lot, which is about 40 minutes from the Monkey Onsen area. It is the nearest parking area. 今天早上,下著大雪。我将停放最近的停车场,该停车场距离斯诺钱公园仅15分钟路程(Jigokudani Parking Lot) 但是雪很大。导致此处的停车区被关闭. 所以我将车停在Yaen-Koen Parking lot处,距离Monkey Onsen地区约40分钟路程。这是最近的停车场。

ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle) กันแล้วค่ะ จุดที่ปราสาทแห่งนี้ต่างจากปราสาทที่อื่นตรงที่ ปราสาทนี้จะเป็นสีดำ หรือเค้าเรียกว่าปราสาทอีกาดำ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดนากาโน่ (Nagano) Matsumoto Castle in nagano, japan.This castle is different from other castles. This castle will be black. Or they call it the Black Crow Castle. 松本城堡在长野,日本。这座城堡与其他城堡不同。 这座城堡将是黑色的。或者他们称它为黑乌鸦城堡.

ที่นี้มีการจัดแสดงไฟที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก (Nabana no sato)  ที่นาโกย่า( Nogoya) This place has a world-class fire show.   这个地方有世界一流的喷火表演

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่น Nogoya Nagano 6D5N ด้วยงบไม่เกิน 30,000 บาท : วันแรก เที่ยวนาโกย่า (Nagoya) Review travel Nagoya, Nagano in Japan with budget not more than 1 thousand dollars. 預算不超過一千美元的日本長野旅行名古屋

สวัสดีค่ะ ฟูค่ะ วันนี้ฟูก็จะเล่าประสบการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงวันสองวันนี้ที่ผ่านมา Hello, Fu. Today, I will tell about my experience that occurred during these two days. 你好傅今天,傅将讲述这两天的经历。 ซึ่งฟูของเกริ่นก่อนว่า ก่อนหน้าฟูก็ได้มีการไปเช่ารถเพื่อที่จะขับในญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งฟูได้เช่ารถแถวสถานีโอซาก้า และก็ขับเที่ยวตระเวณไปเรื่อยๆไม่จะเป็นนาโงย่า จนมาถึงชิราคาวาโกะ I have rented a car in Japan. I rented a car near Osaka station and drove to Nagoya. Until Shirakawago 我在日本租了车,在大阪车站附近租了车,开车去名古屋。直到白川乡 ฟูก็ได้ไปท่องเที่ยวชิราคาวาโกะนะคะ ก็ค่อนข้างที่จะสวยงามมากทีเดียวค่ะ แต่จุดไคลแม็กซ์ตรงที่ระหว่างที่จะกลับจากชิราคาวาโกะนะคะ ดันลืมกุญแจค่ะ ก็คือ ทำกุญแจหายนั่นเอง I traveled to Shirakawago. It's very beautiful. When I wanted to go out from Shirakawago. No car keys at all . I forgot The car keys somewhere. 我去了白川乡。非常漂亮。 当我想从白川乡出去时,根本没有车钥匙,我忘记了某个地方的车钥匙

วะกายาม่า (Wakayama) เป็นเมืองที่มีความสวยงามของธรรมชาติเช่นเดียวกัน หากใครต้องการไปเที่ยววะกายาม่า (Wakayama) สามารถไปพักที่นั้นได้ เนื่องจากสถานที่เที่ยวในวะกาย่าม่านั้นค่อนข้างห่างไกลกันค่ะจึงใช้เวลาเดินทางเป็นอย่างมาก แต่ก็ใช้ว่าเราจะไม่สามารถเที่ยวได้ครบใน 1 วันได้เลยค่ะ หากวางแผนดีดีก็ทำได้ วันนี้ฟูจะมารีวิวเที่ยววะกายาม่าแบบเต็มวันจริงๆๆแบบเช้าเย็นกลับจากโอซาก้ากันดีกว่าค่ะ ไปดูกันเล้ยๆ

หากนั่งรถไฟมาจากเกียวโต สามารถนั่งรถไฟ JR Nara Line มาลงสถานี Nara Station ได้เลยค่ะ ซึ่งใช้เวลา 45 นาที แต่หากนั่งจากโอซาก้า สามารถนั่งจากสถานี Osaka Station โดยนั่งสาย JR Osaka Loop Line ต่อด้วย JR Yamatoji Line มาลงสถานี Nara Station (810 เยน) ซึ่งใช้เวลาประมาณ 55 นาที

ทตโตริ นับว่าเป็นเพชรเม็ดงามทางตะวันตกของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางฝั่งทะเลญี่ปุ่นในภูมิภาคจูโกกุ ที่ไม่ใช่มีเพียงแค่เนินทราย หรือทะเลทรายเท่านั้นค่ะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายเลยทีเดียว

เกียวโตเป็นเมืองใกล้โอซาก้าค่ะ หากใครไม่ต้องการพักที่เกียวโต ก็สามารถพักที่โอซาก้าได้เช่นกัน หากมาเที่ยวเกียวโตสามารถเดินทางมาเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับจากโอซาก้า โดยเราสามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็น (Tokaido-Sanyo Shinkansen) จากสถานี Shin-Osaka ไปลงสถานีเกียวโต ขึ้นได้เฉพาะขบวนฮิคาริ (Hikari) และโคดามะ (Kodama) เท่านั้น ถ้าขบวนโนโซมิ (Nosomi) ไม่สามารถขึ้นได้ ใช้เวลาเพียง 15 นาที ค่าใช้จ่ายประมาณ 3,070 เยน หรือหากขึ้นจากสถานี Osaka Station ใช้เวลาประมาณ 29 นาที ค่าใช้จ่าย 570 เยน แต่ถ้าเรามีบัตร JR Kansai Wild pass ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายตรงนี้นะคะ

หากมาเที่ยวโกเบ สถานที่เที่ยวไม่ควรพลาดเลยก็คือภูเขาร็อคโคะค่ะ (Rokko) ก่อนที่เราจะไปร็อคโคะกัน เราจะต้องมีตั่วสำหรับเที่ยวเขาร็อคโกะกันก่อนค่ะ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ที่ Hankyu Tourist information บริเวณใกล้สถานี OSAKA ค่ะ บัตรนี้มีดีอย่างไรเอ่ย? สามารถนั่งรถบัส เคเบิ้ลคาร์ และรถบัสบนเขาร็อคโกะได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งเพื่อที่จะไปยังเขาร็อคโกะ หากมีบัตรนี้นับว่าคุ้มทีเดียวค่ะ ซึ่งมีราคาเพียง 1,200 เยนเท่านั้นค่ะ ซึ่งจะราคาถูกกว่าไปซื้อหน้างานนะคะ

JR pass หรือ Japan Rail Pass เป็นบัตรโดยสารรถไฟในประเทศญี่ปุ่นแบบไม่จำกำจำหนวนครั้ง ที่ครอบคลุมดการเดินทางโดยขนส่งสาธารณะด้วยรถไฟ ไม่ว่าจะเป็นชินคันเซ็น รถไฟด่วน รถไฟรรมดา รถโดยสาร เรือเฟอร์รี่ ที่ดำเนินงานโดยกลุ่มบริษัท JR ที่สามารถใช้ได้ในเส้นทางของประเทศญี่ปุ่น ยกเว้นไม่สามารถใช้โดยสารขบวนรถไฟ “NoZomi” และ “Mizoho” ของโทไกโด ซันโย และคิวชู ซึ่งสามารถมีให้เลือกใช้งานแบบ 3,7,14 และ 21 วัน สามารถซื้อผ่านอาเจนซี่ในประเทศไทยหรือตามสถานีประเทศญี่ปุ่นได้เลยค่ะ

เกาหลีใต้ นับว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีขนส่งสาธารณะ เช่น รถไฟใต้ดิน รถบัส ที่เชื่อมต่อกันสะดวกสบาย โดยสามารถเดินทางระหว่างเมือง และภายในแต่ละเมืองของเกาหลีใต้โดย

เป็นศูนย์กลางของวิทยาศาตร์ในเกาหลีใต้ ในนามของอุทยานวิทยาศาสตร์เอ็กซ์โป (Expo Science Park) จึงนับได้ว่าเป็นสานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ให้ความรู้เลยทีเดียว การเดินทางมายังเมืองแทจอนนั้น หากเดินทางมาจากโซลสามารถนั่งรถไฟหัวกระสุน KTX จากสถานี Seoul ไปลงสถานี Daejeon โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือนั่งรถบัสจาก Dong Seoul Bus Terminal หรือ Seoul Express Bus Terminal ไปลง Daejeon Terminal Complex ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองแทจอนคือ

Powered by MakeWebEasy.com