Hot Blog

บทความยอดฮิต ยอดนิยม

การเดินทางจากสนามบินอิสตันบูลไปยัง Cappadocia สามารถนั่งรถบัสได้ค่ะ ส่วนใหญ่ราคารถบัสจะประมาณ 1 พันนิด ๆ แต่มีช่วงเวลา 20.40 น. ถึงช่วงเช้าเลยที่ Cappadocia แต่อาจจะนั่งทรหดไป อีกทางหนึ่งที่เป็นทางเลือกที่ดี้ คือ นั่งเครื่องบินไปใช้เวลาเพียง 1.30 น.เท่านั้นก็ถึงแล้ว ซึ่งการนั่งไป Cappadocia สามารถนั่งไปลงได้ 2 สนามบิน

 ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ฟูเดินทางเที่ยวตุรเคีย และเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันค่ะที่ฟูเที่ยวตุรเคียด้วยตัวเอง ฟูซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับกทม-อิสตันบูล ซึ่งราคาไปกลับเพียง 17,774 บาทเองค่ะ ด้วยสายการบิน Gulf air 

วัดแห่งนี้เราต้องนั่งกระเช้าไปนะคะ เพราะวัดอยู่เกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในอำเภอบางประอิน จังหวัดอยุธยา

ถ้าพูดถึงอยุธยา เราก็มักจะนึกถึงอยุธยาสมัยโบราณ ที่จะมีร่องรอยโบราณสถาน โบราณวัตถุความเก่าแก่ที่หลงเหลือให้คนรุ่นหลังใช่ไหมคะ แต่นั้นก็เป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่งของอยุธยา

เดินทางมาย่านแถวเขาชีจรรย์ ก็ต้องแวะที่นี้เลยค่ะ ที่ Castello Di Bellagio Pattaya ตามพิกัดนี้เลย ที่นี้เป็นร้านอาหารและคาเฟ่พึ่งเปิดใหม่เพียง 2 ปีเท่านั้นค่ะ และนับว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในพัทยา ที่ให้บรรยากาศแบบเหมือนหลุดไปในทวีปยุโรป

หากพูดถึงการเดินทางไหว้พระ 3 วัดในกรุงเทพ หลายคนอาจไม่อยากเผชิญต่อรถติด หรือต้องวนหาที่จอดรถ วนไปวนมา สรุปไม่ได้ไหว้กัน เพราะที่จอดรถไม่มี นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการไหว้พระ 3 วัด ด้วยวิธีการนั่งเรือ และไม่ต้องนั่งรถเมล์ให้ยุ่งยากด้วย

มาตามรอยกันจากคลิป 2 ปีก่อนที่ฟูได้ทำหลวงพ่อใหญ่ แต่ตอนนั้นยังสร้างไม่เสร็จ คราวนี้ได้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาชมความสวยงามของหลวงพ่อใหญ่อีกครั้ง แต่วันนี้ฟูจะไปชมมุมสวย ๆ อีกด้านหนึ่ง ที่หลายคนไม่ทราบว่าอีกมุมหนึ่งก็สวยเหมือนกันนะคะ

ใครจะรู้ว่าที่นี้เมืองไทย จะมีที่เที่ยวสวยแบบนี้ น้ำสีเขียวมรกตจากธรรมชาติล้วน ๆ ไม่ได้ใส่สีให้เป็นสีเขียวเลยค่ะ และอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพด้วย นั่นก็คือ แกรนด์แคนยอน @ชลบุรี ตามมาพิกัดนี้เลย

ใครว่าจ.อ่างทองเป็นเพียงทางผ่าน จ.อ่างทองนั้นมีวัดดัง วัดสวยหลายวัดเลยนะคะ และยังมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ หรือองค์ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งฟูจะพาไปตะเวณไหว้พระ หลวงพ่อสด องค์ใหญ่ที่สุดในโลก วัดจันทรังษี พระพุทธรูปทรงนั่งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก วัดม่วง และพระนอน เคยองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ วัดขุนอินทประมูล ให้สมกับสโลแกนโปรโมทการท่องเที่ยวจ.อ่างทอง “สด ยาว ใหญ่”

ถ้าเราได้เคยเห็นพระปรางค์ พระเจดีย์ในแผ่นโปสเตอร์ หรือสัญลักษณ์รูปโลโก้การท่องเที่ยวแล้ว เราเคยแปลกใจไหมคะว่ารูปนั้นมาจากวัดที่ใด และแน่นอนหนึ่งในโลโก้ยอดพระปรางค์นั้น ก็คือ พระปรางค์วัดอรุณ ซึ่งนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดสวย และยังโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ประจำเมืองไทย เปรียบเหมือนหอไอเฟล ที่ปารีสเลยค่ะ

คาเฟ่สัตว์น้อย ๆที่แสนน่ารัก ด้วยตึกสีน้ำเด่นที่โดดเด่นบนริมถนนแถวเลียบทางด่วน กับร้าน “กาแฟขี้ชะมด BlueGold Civet Premium Coffee” ส่วนนี้เป็นส่วนด้านหน้า ซึ่งต่อมาได้ย้ายไปอยู่ข้างหลังเป็นส่วนใหญ่

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามตามประวัติสร้างมาตั้งแต่ครั้งสมัยอยุธยา เดิมเรียกว่า "วัดโพธาราม" หรือ "วัดโพธิ์" สันนิษฐานว่าเพราะเป็นที่ประดิษฐานต้นพระศรีมหาโพธิ์ และในสมัยโบราณมีความเชื่อเรื่องการบูชาพระศรีมหาโพธิ์ จนในสมัยรัชกาลที่ 1 ได้มีการสร้างพระอุโบสถ และบูรณะเพิ่มเติมจึงพระราชทานนามว่า "วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาวาส" แปลว่า "ที่อยู่อันงามของพระพุทธเจ้า" วัดแห่งนี้เปรียบเสมือนมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วย เพราะในรัชกาลที่ 1 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างเป็นสถานที่เล่าเรียน พระปริยัติธรรมของพระภิกษุสงฆ์ จนสมัยรัชกาลที่ 3 ได้บูรณะวัดโพธิ์ใหม่ และได้นำเอาตำราวิชาการด้านต่าง ๆ มาจารึกไว้โดยรอบ

สุดท้ายของการเที่ยวภูเก็ต ฟูก็จะไปออกทะเลกันอีกครั้ง ซึ่งตอนแรกได้จองแพ็กเกจเที่ยวเกาะพีพี อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา ในราคา 1,300 บาทต่อคน ท่าเรือที่ฟูขึ้นคือ ท่าเรือแหลมหงา บริเวณท่าเรือของบริษัท Seastar อยากบอกว่าไปถึงมีอาหาร ขนม นมเนยเตรียมไว้สำหรับกินตอนเช้าระหว่างรอเยอะมากค่ะ ใครที่ยังไม่ได้ทานข้าวนี้กินได้อิ่มจุใจเลย แต่ฟูกินข้าวมาจากโรงแรมเรียบร้อยแล้วค่ะ เพราะที่โรงแรมที่ฟูพักนั้นอาหารเช้าเยอะและหลากหลายมากค่ะ ถ้าอยากรู้โรงแรมอะไรจิ้มได้เลยค่ะ ขอบอกpoolvilla+seaviewในราคา 1000 บาทเท่านั้น

วันที่ 2 ของการเที่ยวภูเก็ต วันนี้ฟูอยากเที่ยวแบบ Slow life หลังจากช่วงเช้าใช้เวลานอนเล่น และว่ายน้ำด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว (private pool+seaview) ที่โรงแรมอย่างผ่อนคลาย ซึ่งโรงแรมที่ฟูพักคือ wyndham grand phuket kalim bay ในคืนละ 1000 บาทเท่านั้น หากอยากรู้ว่าเป็นโรงแรมแบบไหนก็จิ้มตรงนี้ได้เลยค่ะ ส่วนวันแรกของการเที่ยวภูเก็ตไปเที่ยวที่ไหนบ้างจิ้มตรงนี้ได้เลย ขอบอกพาไปกินร้านเด็ดร้านดังวิวสวยทั้งนั้น

และแล้วฟูก็ได้เดินทางมาถึงโรงแรม wyndham grand phuket kalim bay ซึ่งฟูพักที่นี้ 2 คืนค่ะ ราคาทั้งหมด 2,020 บาท หรือตกคืนละ 1000 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาโปรโมชั่นของทางโรงแรมที่ทำไว้ ห้องพักของฟูจะเป็นห้อง ที่มีขนาด 80 ตรม. มี private pool ภายในห้องค่ะ แถมทุกห้อง Sea view หมดทุกห้องเลยนะคะ และยังมีอ่างอาบน้ำอีก แหม!!เห็นแบบนี่ตาลุกวาวแล้วใช่ไหมคะ ขอบอกว่าเป็นที่พักที่ฟู love มาก และถูกใจมาก ยิ่งได้โปรโมชั่นมาแบบราคาประหยัดมากๆๆ ราคาตกคืนละ 1000 บาทในโรงแรมภูเก็ตจะหาห้องสวยขนาดนี้แทบไม่ได้นะคะ

ฟูเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปลงยังสนามบินภูเก็ตในรอบ 7 โมงเช้า ก็ถึงที่สนามบินภูเก็ตตอนประมาณ 8.30 น. แผนทริปเที่ยวครั้งนี้ฟูได้วางแผนเที่ยวโดยใช้งบประมาณ ดังนี้

ก่อนอื่นเลยฟูก็ไม่ได้รู้จักวัดนี้เท่าไหร่หรอกค่ะ จนวันหนึ่งมีโอกาสไปทำธุระแถวนครนายก และได้มีโอกาสไปไหว้พระที่วัดมณีวงศ์ เมื่อ 2 ปีก่อน สิ่งที่ฟูเห็นคือทางเข้าไปยังถ้ำพญานาคมีความสวยงามมาก แต่เมื่อเดินเข้าไปยังเป็นบริเวณโล่งกว้าง ๆ อยู่มีเพียงรูปหล่อองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชเท่านั้น กับองค์พญาครุฑ ยังไม่เป็นถ้ำพญานาคแต่อย่างใด แต่ทำไม วินาทีแรกที่เข้ามา ฟูกลับชอบที่นี้มากอย่างไรไม่รู้

นิทานพื้นบ้านเรื่องขุนช้าง ขุนแผน ที่เราต่างได้ยินมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ตามประวัติแล้วเชื่อว่าเป็นนิทานที่แต่งขึ้นโดยนักขับเสภาในสมัยกรุงศรีอยุธยา ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 2 จึงโปรดให้เหล่ากวีแต่งขึ้นใหม่ รวมถึงพระราชนิพนธ์เองหลายตอน ต่อมารัชกาลที่ 3 ได้ทรงพระราชนิพนธ์ต่อ รวมถึงบรมครูสุนทรภู่ที่แต่งเสริมในตอน “กำเนิดพลายงาม” และครูแจ้งในรัชกาลที่ 4 แต่งเสริมต่อมา จึงเห็นว่าวรรณคดีเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาหลายยุคสมัย

จังหวัดสุพรรณบุรี แม้ว่าจะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวที่คนนิยมมาเที่ยวเท่าไหร่ แต่สุพรรณบุรีเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่นัก ซึ่งสามารถเดินทางมาเที่ยวสุพรรณบุรีได้ง่ายด้วยการใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น จุดเด่นของสุพรรณบุรีนั้นก็คือถนนหนทางในสุพรรณบุรีนับว่าดีมากค่ะถือว่าเป็นจังหวัดที่มีถนนที่ดีที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ หากแม้สถานที่ท่องเที่ยวยังน้อย แต่สุรรณบุรีนั้นมีความอลังการของขององค์พระองค์ใหญ่หลายวัดมากทีเดียว อีกทั้งขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ด้วยค่ะ เห็นทีแบบนี้ฟูก็ต้องขอแวะมาตะเวนไหว้ทำบุญเชิงเที่ยวเมืองสุพรรณกันไปด้วยกันดีกว่าแบบ one day trip กันไปเลย

ร้านอาหารแนะนำในการเที่ยวกาญจนบุรี ที่นับว่าได้รับความนิยมของคนในท้องที่และนักท่องเที่ยว นักเดินทาง นั่นคือ ร้านอาหารคีรีมันตรา กาญจนบุรี ซึ่งตั้งอยู่หมู่ 4 ถนนแสงชูโต ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง กาญจนบุรี นอกจากที่นี้จะเป็นรีสอร์ทให้คนมาพักแล้ว ยังเปิดเป็นร้านอาหาร และนับว่ารสชาติอาหารค่อนข้างเด็ดจริง ๆ รวมถึงวิวสวย ที่คุณสามารถนั่งกินข้าวไปพร้อมดูวิวเขาที่กว้างใหญ่ออกไป

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ในอ.ท่ามวง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดยอดนิยมที่ได้รับความสนใจทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศ เนื่องจากเป็นวัดที่มีความสวยงาม สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ล้อมรอบแบบพาโนราม่า รวมทั้งความสวยงามและความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อชินประทานพร องค์พระสีทองอร่ามมีเรือนแก้วครอบองค์พระ และนับได้ว่าเป็นพระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี

พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวไทยและชาวต่างชาติ หากอยากเที่ยวพัทยานั่งรับลงชิล ๆ กินอาหารอร่อย แถมยังดูพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย จะสวยโรแมนติกขนาดไหน ต้องลองมาที่ร้านอาหาร the glass house pattaya (เดอะ กลาส เฮ้าส์)

เดิมเรียกชื่อว่าวัดสะแก เป็นวัดโบราณในสมัยอยุธยา ในสมัยก่อนนั้นช่วงรัชกาลที่ 2 ปีพ.ศ. 2363 วัดแห่งนี้ได้มีโรคห่าระบาดอย่างหนัก ส่งผลให้ชาวบ้านในแถวนี้ล้มตายกันเป็นจำนวนมาก จนมีแร้งนับพันเข้ามากัดกินซากศพมากมาย จนเห็นกระดูกขาวโพลน เนื่องจากฝังและเผาไม่ทัน จนกลายเป็นคำพูดติดปากของคำว่า แร้งวัดสระเกศ ที่ต่างกล่าวขานถึงความน่าเศร้าในสมัยนั้น

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดยอดนิยมด้านการท่องเที่ยวของคนไทยและชาวต่างชาติ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ กลิ่นอายธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิ อีกทั้งยังมีวัดวาอารามที่เก่าแก่มากมายที่มีอายุมากกว่าเป็นพันปี อย่างเช่น วัดพระธาตุดอยคำ และหากใครมาเที่ยวเชียงใหม่ก็คงอยากหาโรงแรมดีดี เพื่อที่จะแวะพักสักคืนเพื่อสัมผัสกับกลิ่นอายธรรมชาติ ไปสู่การพักผ่อนจิตใจ วันนี้ฟูจะพาไปรู้จักโรงแรมระดับ 5 ดาวที่เชียงใหม่ที่ ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท (Panviman Chiangmai Spa Resort) ตั้งอยู่ต.โป่งแยง แม่ริมกันค่ะ

อีกเมืองในการมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างมาก ด้วยการเลื่องชื่อของปราสาทที่งดงาม และแหล่งช้อปปิ้ง อาหารการกินที่มีชื่อเสียง นั่นคือ โอซาก้า (OSAKA) หากใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คงต้องมีสักครั้งในชีวิตที่จะไม่พลาดมาเยือนโอซาก้าแห่งนี้ โอซาก้านั่นยังมีข้อดีที่แตกต่างจากเมืองอื่นนั่น นั้นคือมีบัตรท่องเที่ยวโอซาก้าที่ครอบคลุมการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ และค่าเข้าชมต่าง ๆ วันนี้ฟูจะพาไปเที่ยวโอซาก้ากันค่ะด้วยบัตร OSAKA AMAZING PASS บัตรเดียวเอาอยู่เที่ยวเต็มได้ทั้งวัน

สมัยนี้ใคร ๆ ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองค่ะ ไม่ต้องง้อทัวร์ แถมมีอิสระตั้งเยอะ บางคนคิดว่าการเที่ยวต่างประเทศทั้งทีต้องใช้เงินจำนวนมาก อาจเป็นเงินถึงหลักแสน จนทำให้เรากว่าจะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องเก็บเงินยาวเลยทีเดียว แต่หมดห่วงค่ะ วันนี้ฟูจะมาแชร์การเที่ยวญี่ปุ่นที่ให้งบไม่บานปลายด้วยเงิน 3 หมื่น แถมเที่ยวได้เยอะมีอิสระด้วย และง่ายกว่าที่คิด พร้อมกันแล้วใช่ไหมคะ ก็มาชมเลยค่ะ

ฮิเมจิ เป็นเมืองที่ไม่ไกลจากโอซาก้ามากนักค่ะ เริ่มต้นด้วยการเดินทางโดยนั่งรถไฟ JR Tokaido-Sanyo Line จากสถานี Osaka ไปลงสถานี Himeji ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 1,520 เยน แต่ถ้ามีบัตร JR kansai wild pass ก็ครอบคลุมการเดินทางครั้งนี้ ทำให้ save ค่าใช้จ่ายได้เยอะค่ะ

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ(Shirakawa-go) กันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งขับรถไปจากที่นี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชมเท่านั้นค่ะ หมู่บ้านแห่งนี้ต่างล้ำลือถึงความสวยงามมากๆทีเดียว โดยเฉพาะช่วงเทศกาลเปิดไฟ แต่แอบเสียดายค่ะฟูไปเช็คมาว่าวันที่ฟูไปไม่ได้เปิดไฟด้วยซิ แต่ไม่เปงไรค่ะ ฟูก็จะไปค่ะ55+ I will travel to Shirakawago village. It takes 2 hours by car from Nagoya. 我将前往白川乡村。从名古屋乘车需要2个小时。

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้